Hòa chung không khí ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày 5 tháng 9 năm 2019, tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh trường THPT Nguyễn Việt Dũng long trọng tiến hành lễ Khai giảng năm học 2019 – 2020.

Về dự lễ Khai giảng năm học 2019 -2020, trường THPT Nguyễn Việt Dũng vinh dự được đón tiếp Ông Dương Tấn Hiển - Ủy viên ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ; đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạoLê Minh Hồng Giang - Phó trưởng phòng Tổ chức Cán bộ - Sở GD ĐT. Về phía các cơ quan ban ngành quận Cái Răng trường vinh dự đón tiếp Ông Trần Thanh Cần - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân quận. Ông Phạm Văn Vũ -Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự quận. Trung tướng Nguyễn Việt Quân đại diện gia đình anh hùng liệt sĩ Nguyễn Việt Dũng. Đại diện Hội Cha mẹ học sinh trường và đại diện các cơ quan Bảo hiểm Bảo Việt, Chi nhánh Viettel cùng đến tham dự buổi lễ.

Đặc biệt, nhà trường vui mừng chào đón 421 tân học sinh khối lớp 10 đến từ các địa bàn trong và ngoài quận.

Trong buổi lễ, Ông Dương Tấn Hiển - Ủy viên ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đọc thư chúc mừng năm học mới của Bí thư Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Bà Phạm Thị Mỹ Hương – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường –  phát biểu chào mừng năm học mới và đánh trống khai trường với kì vọng vào một năm học mới với nhiều thắng lợi mới.

Nhân dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ đã tặng giấy khen Lao động tiên tiến cho nhà trường, Lãnh đạo trường, giáo viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Nhà trường đã khen thưởng cho 5 tổ bộ môn có tỷ lệ thi THPTQG vượt tỷ lệ thành phố gồm các môn Văn, Sử, Địa, GDCD và Hóa; 5 GVCN lớp có tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%; ba học sinh đạt thành tích cao trong kì thi THPT QG 2019 cụ thể là:

- Em Huỳnh Thị Chúc Yên: Thủ khoa ngành Quản trị du lịch và lữ hành của trưởng Đại học KHXH và Nhân văn TP HCM với số điểm 27.75

- Em Nguyễn Như Ý: Thủ khoa ngành Luật của Đại học Cần Thơ với số điểm 27.25

- Em Đặng Thiên Ngọc: Thủ khoa ngành Ngôn ngữ Anh chất lượng cao trường Đại học Cần Thơ với số điểm 26.85

Ngoài ra nhà trường còn tiến hành khen thưởng  một thủ khoa Kỳ thi tuyển sinh 10 năm học 2019 -2020 là Em Đặng Mỹ Tuyên 10A9 thủ khoa kỳ tuyển sinh 10 với tổng điểm thi 40.85

Đồng thơi đơn vị Ngân hàng Sacombank cũng tài trợ phát 05 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1.000.000đ). Một Mạnh thường quân (là Phật tử giấu tên của chùa Phước Long) đã tài trợ 28 suất học bổng cho HS khó khăn của trường (mỗi suất trị giá 500.000đ.)

Buổi lễ kết thúc trong không khí sôi động, náo nức, hồ hởi, vui tươi của các tiết mục văn nghệ với các thể loại đơn ca, nhảy hiện đại do các  học sinh trong câu lạc bộ của trường biểu diễn. Tất cả các em học sinh đã nhiệt tình tham gia và cổ vũ hết sức nồng nhiệt.

Trong bầu không khí phấn khởi này, năm học mới 2019– 2020 thầy và trò trường THPT Nguyễn Việt Dũng quận Cái Răng thành phố Cần Thơ hứa hẹn sẽ gặt hái được nhiều thành công và thắng lợi mới.