Lần đầu tiên Trường THPT Nguyễn Việt Dũng tổ chức Kì kiểm tra tập trung GHKI năm học 2021-2022 bằng hình thức trực tuyến trên nền tảng Office 365 online với ứng dụng Microsoft Team và Form. Kỳ kiểm tra đã diễn ra nghiêm túc, an toàn, hiệu quả và thành công tốt đẹp với tỉ lệ tham gia gần như đầy đủ của học sinh nhà trường.

            Sau 05 buổi kiểm tra, trong đó có 10 môn học được đánh giá bằng hình thức TNKQ 100% và môn Ngữ Văn với hình thức tự luận, nhà trường đã thống kê và lấy ý kiến phản hồi từ học sinh (phản hồi ẩn danh) với những thông tin như:  sự chuẩn bị của nhà trường, cán bộ coi kiểm tra, nội dung đề và đặc biệt là sự thấu cảm với những khó khăn, vướng mắc của các em học sinh gặp phải trong kỳ kiểm tra này. Hầu hết các em đã mạnh dạn bày tỏ, phản hồi những thông tin thật chính xác và đáng ghi nhận.

            Qua khảo sát 1111 học sinh của 03 khối cho thấy các em đều tham gia đầy đủ trong quá trình làm bài kiểm tra và hầu hết đều thực hiện đúng quy định của nhà trường. Chỉ duy nhất 03 trường hợp không thể tham gia kì kiểm tra do các em ở trong khu cách ly, chưa có đủ trang thiết bị để tham gia.

 

          Để có được thành công đó, Lãnh đạo trường đã có những bước đột phá, sáng tạo trong việc ứng dụng công nghệ thông tin để quản lý và tổ chức kì kiểm tra chặt chẽ, đúng qui chế. Với tinh thần trách nhiệm, sự đồng thuận cao của tập thể thầy cô giáo và sự hỗ trợ nhiệt tình của quí Cha Mẹ học sinh đã tạo mọi điều kiện để các em tham gia một cách tốt nhất kì kiểm tra này. Chúng tôi thiết nghĩ thành công của kỳ kiểm tra trực tuyến lần này cũng là giải pháp phù hợp trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Việc dạy học, kiểm tra đánh giá học vẫn thực hiện một cách đồng bộ và hiệu quả.   

            Qua nhận xét của học sinh về nội dung, chất lượng và độ phân hóa của đề kiểm tra ở các môn cho thấy các em đã thật sự quan tâm và nắm được kiến thức thầy cô giáo đã truyền tải và hỗ trợ trong hơn 2 tháng học trực tuyến vừa qua.

Nhận xét của học sinh về chất lượng đề kiểm tra

Nhận xét của học sinh về sự hỗ trợ của thầy cô giáo trong suốt quá trình kiểm tra

MỘT SỐ KẾT QUẢ THỐNG KÊ SAU KÌ KIỂM TRA

Ban Truyền Thông